Forum : Class 10b4 ! Welcome U !
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Forum : Class 10b4 ! Welcome U !

Class 10b4
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây

Go down 
Tác giảThông điệp
conheo_dexom
Tướng 1 nước
Tướng 1 nước
conheo_dexom


Tổng số bài gửi : 112
Join date : 18/11/2008
Age : 31
Đến từ : Xứ sở dê

Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây Empty
Bài gửiTiêu đề: Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây   Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây EmptyThu Nov 20, 2008 6:42 pm

Mở đầu
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 64_1209029363
Nhìn thế này cũng ko ai dám ăn rồi nhỉ ?
Ở Ngư Lộc, ai cũng biết đến đại gia mắm tôm Trần Văn Lâm, thôn Nam Vượng. Mỗi năm gia đình anh Lâm sản xuất hàng trăm tấn mắm tôm, mắm tép, nước mắm bán đi khắp cả nước. Có khi cả vườn ngổn ngang bể chứa, bể ủ mắm
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 75172644-160522_nguoi-san-xuat-mam-tom-1
Những Chum chứa mắm tôm geek

Bà Hoàng Thị Năm, mẹ anh Lâm dẫn khách ra thăm vườn. Thật hãi hùng khi bà Năm kéo chiếc bạt phủ các bể mắm tôm: một lớp dòi dày đặc, trắng xóa đang bò lổm ngổm trên mặt bể.
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây Mamdoi22
Những bao chứa mắm tôm và Dòi

Sát với các bể chứa mắm tôm là một dãy nước mắm. Trên các thùng mắm đang hong nắng, dòi cũng bò lúc nhúc như ở bể mắm tôm. Phía dưới, nước mắm vẫn chảy đều đều vào các chậu chứa. Bà Năm cho biết, mỗi ngày gia đình bà làm được 200 lít nước mắm, nhưng vẫn không đủ bán vì "uy tín" nước mắm nhà bà đã nổi tiếng bốn đời nay.

Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 45260378-Anh-2--Lam-mam-tom-o-Kien-T
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 30204476_mam-ruoc61107-1
Công nghệ làm mắm có từ lâu đời đây ạ

So với nhà bà Năm, nhà bà Tĩnh có vẻ ít hơn. Anh con trai bà Tĩnh cũng có "phương pháp" diệt dòi tốt hơn, đó là dùng vợt vớt lượng dòi nổi trên bề mặt mắm, số còn lại vẫn là... khoắng trộn vào mắm.


Theo quan sát của chúng tôi, số dòi chẳng được "ngoan ngoãn" tự bò ra được mà tất cả đều chết chìm trong bể sau những lần khoắng trộn ấy. Ngày nào cũng phơi và mỗi lần có dòi lại khoắng, không thể tính được có bao nhiêu dòi đã được trộn trong mắm tôm, mắm tép. Thời gian sản xuất mắm từ 1 đến 3 năm, và như vậy cũng phải 1 đến 3 "mùa dòi" mới thành thành phẩm.

Măm tôm liệu có dc lấy từ nguồn Tôm sạch hay là tôm chết từ các ao ồ ?

Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 10chot
mắm tôm dc làm từ Tôm . mà chắc cũng chỉ có Tôm chết chứ làm j có Tôm sạch đâu ?


Những nhiều món ăn mà gia vị ko thể thiếu là mắm tôm " Tôm chết ủ lâu ngày "

Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây ImageView_aspx%2829%29
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây Img01396az
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây 1355059033_c8f90bca23

Ăn mắm tôm nữa không đây
Về Đầu Trang Go down
 
Công nghệ "Mắm Tôm " của VN đây
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thủy Top được lên báo Công An TP & Pháp Luật- Cậu ấm cô chiêu khoe hình "tươi mát
» Tụt quần tại trụ sở công an phường
» 10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công
» Đây là bản hack per mới cứng của 6053 thành công 100% + auto audition
» Bí quyết giúp bạn nghe giảng tốt hơn

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum : Class 10b4 ! Welcome U ! :: Tin Tức - sự kiện ! :: Tin tức cập nhật !-
Chuyển đến